Thứ 4, Ngày 19 tháng 04 năm 2017, 17:05

Chuyên gia Phạm Bích Ngân: Người có đôi bàn tay vàng miệt mài làm đẹp cho cuộc đời

Vừa qua tại Đại hội thẩm mỹ Quốc tế diễn ra tại Hàn Quốc ngày 7/4/2017, chuyên gia Phạm Bích Ngân đã xuất sắc giành hai giải tại đại hội là: Make up và Phun thêu thẩm mỹ.

Được trao đổi, tiếp xúc với chị, đã cho chúng tôi thêm yêu, thêm hiểu về người phụ nữ với hơn 13 năm trong nghề miệt mài làm đẹp cho cuộc đời và dường như chị đến với nghề là một nhân duyên, nghề đã nhắm đến chị, đã chọn chị.

Phóng viên: Xin chị cho biết đôi nét về hành trình đến với nghề làm đẹp của chị được không ạ?

Chuyên gia Phạm Bích Ngân: Mình đến với nghề là do nhân duyên, là do sự đam mê yêu thích việc làm đẹp cho mọi người. Nghề trang điểm (make up) nói riêng và nghề làm đẹp nói chung đòi hỏi phải có sự kiên trì, khéo léo và sáng tạo rất cao. Tôi bước vào nghề từ những năm 2004. Hồi đó việc trang điểm, phun thêu chưa thịnh hành như bây giờ. Việc tìm tòi tài liệu các thầy để học tập thật sự là một việc khó khăn. Tuy nhiên bằng tình yêu với nghề, sự đam mê, nhiệt huyết, sau một thời gian học tập ngắn tôi đã nhanh chóng vững tay nghề cho việc Make Up.

Với tôi, nghề Make up chính là một niềm đam mê cháy bỏng cùng mong muốn đem đến sự hoàn hảo nhất tới khách hàng, chứng kiến sự hài lòng của khách hàng chính là động lực để mình tiếp tục làm việc. Với mỗi khuôn mặt là một tác phẩm nghệ thuật mà tôi đã thổi hồn vào trong đó.

Mỗi khuôi mặt là một sự độc nhất vô nhị, không giống nhau, cho nên mỗi khi make up xong, mình trang điểm sao cho phù hợp với khuôn mặt người đó nhất, là một công trình nghệ thuật độc nhất vô nhị, không có sự trùng lặp và tôi sẽ cố gắng làm thế nào để có được những khuôn mặt đẹp nhất, hoàn hảo nhất tới cho khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng chính là niềm vui cũng như tôn chỉ hoạt động của tôi.

                                                                        Chuyên gia Phạm Bích Ngân tại Đại hội Thẩm mỹ Hà Quốc

Phóng viên: Tại sao chị lại chọn làm đẹp là chiến lược kinh doanh cho mình?

Chuyên gia Phạm Bích Ngân:

Ngày xưa ông bà ta đã có câu: "Cái nết đánh chết cái đẹp", ý muốn nói cái đẹp bên trong tâm hồn của người phụ nữ quan trọng hơn vẻ đẹp hình thức bên ngoài. Ý tốt này của các cụ sau này đã bị nhiều người hiểu sai đi thành ra coi việc làm đẹp là xa xỉ và không khuyến khích. Ngày nay khi xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp đã trở thành trào lưu của tất cả những chị em phụ nữ hiện đại. Bản thân tôi cũng là một người phụ nữ rất yêu cái đẹp và sự hoàn mĩ. Giữ mãi nét thanh xuân, xinh đẹp rạng ngời luôn là vấn đề mà tất cả các chị em phụ nữ quan tâm. Tôi cho rằng vẻ đẹp hình thức góp phần không nhỏ đem lại sự tự tin cho người phụ nữ trong giao tiếp hàng ngày, thành đạt trong sự nghiệp cũng như duy trì hạnh phúc gia đình. Vẻ đẹp hình thức rõ ràng là rất quan trọng không thể thiếu được đối với chị em, nên việc chọn lựa lĩnh vực làm đẹp làm chiến lược phát triển kinh doanh là điều dễ hiểu . Tôi mong muốn sau này khi nói đến mối liên hệ giữa cái nết và cái đẹp người ta sẽ không nói rằng "CÁI NẾT ĐÁNH CHẾT CÁI ĐẸP" nữa mà chỉ nên nói rằng:"CÁI NẾT PHẢI BIẾT LÀM ĐẸP!" (Cười)

Phóng viên: Xin chị cho biết sâu hơn về những công việc chính trong hiện tại của chị được không ạ?

Chuyên gia Phạm Bích Ngân: Sau khi tốt nghiệp nhiều khóa học về Make up thì tôi cũng đã học hỏi tìm tòi nghiên cứu về lĩnh vực phun xăm và đã nhanh chóng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Bên cạnh học ở trong nước nhiều năm, tôi cũng đã đi học tập ở nhiều nơi trên thế giới để có thể trau dồi kiến thức, nâng cao, học hỏi kinh nghiệm của bạn bè khắp năm châu để áp dụng cho công việc của mình.

                                                                               Chuyên gia Phạm Bích Ngân

Sở trường của tôi là trang điểm, tạo ra những khuôn mặt đẹp, giúp mọi người tự tin hơn, xinh đẹp hơn. Song song với Make up là phun xăm chân mày, mí mắt, môi, có thể khắc phục  những khiếm khuyết trên khuôn mặt của chị em như mắt nhỏ, môi thâm, môi lệch, không có lông mày hoặc chân mày đã bị phun hỏng,… giúp chị em đẹp hơn mà không mất thời gian trang điểm hàng ngày.

Bên cạnh đó, tôi còn thường xuyên mở các lớp đào tạo học viên giúp các bạn trẻ muốn lập nghiệp bằng nghề làm đẹp. Hiện nay, phần lớn các bạn trẻ chỉ có một mong ước duy nhất là được vào đại học, đến khi đi thi không đủ điểm chuẩn vào trường thì trở nên thất vọng, mất phương hướng.

Bằng kinh nghiệm của mình, tôi mong các bạn đó hiểu rằng đại học thì tốt nhưng đó không phải là con đường duy nhất! Dù có thi đươc rồi, tốt nghiệp ra trường rồi nhưng đi xin việc cũng không dễ trong bối cảnh "Thừa thầy thiếu thợ" như hiện nay. Cách tốt nhất để các bạn có thể tồn tại nếu không vào được đại học là hãy đi học nghề, nghề gì cũng được, chứ không nhất thiết phải là nghề làm đẹp. Nhưng nếu các bạn là người yêu thích cái đẹp và muốn học nghề làm đẹp thì quá tốt luôn!

Bản thân tôi – một chuyên gia hàng đầu trong nghề làm đẹp với hơn 10 năm giảng dạy, giáo trình dễ hiểu cộng với các thiết bị công nghệ tiên tiến hiện nay sẽ giúp các bạn học viên có cơ hội thực tập và tiếp xúc với các công nghệ làm đẹp mới nhất trong ngành. Sauk hi học tập, tôi tin rằng các bạn trẻ sẽ định hình được con đường tương lai của mình và yêu nghề bằng tất cả trái tim.

PV: Bản thân là một người làm trong lĩnh vực làm đẹp, chị quan niệm như thế nào về một người phụ nữ đẹp?

Chuyên gia Phạm Bích Ngân: Như tôi đã nói ở trên: CÁI NẾT PHẢI BIẾT LÀM ĐẸP! Một người phụ nữ đẹp trong thời đại ngày nay đương nhiên là phải có Tài Sắc vẹn toàn, có ảnh hưởng lớn tích cực tới cộng đồng. Người phụ nữ đẹp nhất đương nhiên phải là vẻ đẹp tự nhiên do tạo hóa mang lại, nhưng như vậy không có nghĩa là bàn tay con người không thể làm cho người phụ nữ đẹp hơn. Đúng như ai đó đã nói: "Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp". Nhiệm vụ của chuyên gia làm đẹp là phải tìm ra được những nét đẹp tiềm ẩn có sẵn trong mỗi người, giúp nó tỏa sáng và đẹp một cách tự nhiên. Vẫn là khuôn mặt đó, đôi mắt và đôi môi đó thôi, nhưng khi ta biết sắp xếp lại cân đối một chút kết hợp với màu sắc hài hòa thì mọi thứ sẽ khác và điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Bản thân khách hàng đó trước khi tới đây vốn đã đẹp rồi, sự thực là tôi chỉ giúp họ hoàn thiện thêm nét đẹp vốn có của họ mà thôi . Slogan "GIÚP BẠN HOÀN THIỆN NÉT ĐẸP TỰ NHIÊN" cũng chính là tôn chỉ, mục đích hoạt động của tôi. Mong muốn của tôi là tất cả phụ nữ đều đẹp cả hình thức lẫn tâm hồn.

PV: Chị nói gì về thành công của chị ngày hôm nay, đoạt hai cúp tại Đại hội Thẩm mỹ quốc tế tại Hàn Quốc ngày 7/4/2017?

Chuyên gia Phạm Bích Ngân: Tôi rất vui và tự hào vì những nỗ lực cố gắng của mình trong suốt thời gian qua được đền đáp xứng đáng. Khi mang chuông đi đấm xứ người tôi cũng có chút hồi hộp. Nhưng bằng sự kiên trì, nỗ lực và cố gắng, tôi đã khẳng định được mình, mang hai cup của Đại hội về.

                                                                            Chuyên gia Phạm Bích Ngân (Người thứ 3 từ phải sang)

Phóng viên: Xin chị chia sẻ đôi nét về những dự định trong tương lại ạ?

Chuyên gia Phạm Bích Ngân: Dự kiến trong năm 2017, tôi sẽ mở rộng học tập, có thêm nhiều bằng do các viện đào tạo hàng đầu thế giới cấp như: Chuyên gia chăm sóc da, chăm sóc tóc,… Tôi cũng mong muốn dạy được thêm nhiều học viên để trao cơ hội tới các bạn, mong muốn các bạn sau khi tốt nghiệp, có thể tự đứng vững, làm đẹp cho đời,…

Vâng, xin cảm ơn chị về những chia sẻ. Một lần nữa xin chúc mừng chị về những thành công vừa rồi ạ.

 

Ngọc Diệp

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!