Giá xăng "nóng rẫy", Petrolimex vẫn đặt kế hoạch lợi nhuận "đi lùi"
Mục tiêu lợi nhuận "đi lùi"
Tuy nhiên, ban lãnh đạo "ông lớn" xăng dầu lại đặt kế hoạch giảm lợi nhuận trong năm 2022 so với năm 2021. Trong đó, lãi hợp nhất trước thuế được đặt mục tiêu dừng ở mức 3.060 tỷ đồng, bằng 81% thực hiện trong năm 2021, riêng công ty mẹ đạt 1.860 tỷ đồng, bằng 99% thực hiện trong năm 2021.
Ngay trong những tháng đầu năm, thế giới đã chứng kiến những cú "sốc" về giá dầu, nguồn cung xăng dầu thiếu hụt do chiến tranh Nga - Ukraine bùng phát. Ở trong nước, nguồn cung xăng dầu của các Nhà máy lọc dầu chưa ổn định, đã ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch tạo nguồn, tổ chức sản xuất kinh doanh ngành hàng chủ lực, cốt lõi của tập đoàn.
Thoái vốn trong lĩnh vực ngân hàng tại PG Bank
Cũng trong năm nay, Petrolimex cho biết, sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai việc tái cấu trúc tập đoàn và các đơn vị thành viên theo Quyết định 360 ngày 17/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện mục tiêu gia tăng hiệu quả hoạt động, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường qua đó, bảo toàn và phát triển vốn đầu tư của tập đoàn.
Petrolimex cũng dự kiến tiếp tục triển khai việc thoái vốn trong lĩnh vực ngân hàng tại PG Bank; rà soát, tiếp tục thực hiện việc thoái vốn các khoản đầu tư ngoài ngành của tập đoàn và các đơn vị thành viên để thu hồi vốn đầu tư trong các lĩnh vực kinh doanh không hiệu quả và/hoặc không nằm trong định hướng phát triển, nắm giữ vốn của tập đoàn.
Theo Dantri.com.vn
Tin khác
- PV GAS sơ kết 6 tháng, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm
- Nhà sáng lập Yeah1 lên tiếng khi bị cổ đông nghi ngờ "tháo chạy"
- Hoạt động kinh doanh chính chững lại, Vinamilk tìm động lực mới ở đâu?
- CEO Gojek từ chức sau thương vụ IPO tỷ USD
- Lộ diện đại gia tỏi đen bắt tay bầu Đức để "chơi lớn" với thịt heo
- Ông Phạm Nhật Vượng: Vingroup đang tiết kiệm từng đồng cho dự án VinFast
- EVNCPC triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng 2022
- Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 của PV GAS LPG
- EVNCPC: Tiểu dự án TBA 110kV Cam Lộ và đấu nối vượt tiến độ 5 tháng
- Taxi Vinasun qua cơn bĩ cực, lần đầu có lãi sau 2 năm ròng thua lỗ
- Viglacera tổ chức thành công hội nghị khách hàng quy mô lớn tại Tây Nguyên
- Công ty của tỷ phú Trần Bá Dương sắp bàn giao sân bay 85 triệu USD cho Lào