Thứ 4, Ngày 15 tháng 06 năm 2022, 09:23

Hoạt động kinh doanh chính chững lại, Vinamilk tìm động lực mới ở đâu?

Phát triển mảng kinh doanh mới, thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập ở thị trường nước ngoài được dự báo là động lực tăng trưởng mới của Vinamilk khi lợi nhuận từ thị trường trong nước đi xuống.

Trong họp đại hội cổ đông của Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam - Vilico (mã chứng khoán: VLC) tổ chức trong tuần qua, Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên đã chia sẻ chi tiết về dự án chăn nuôi bò thịt, một trong những mảng kinh doanh mới được cổ đông quan tâm khi hoạt động kinh doanh chính của Vinamilk đang chững lại. 

"Hiện nay, công ty đang bán bò thịt nội bộ trước để thử nghiệm. Do đó, doanh số chưa đáng kể, tuy nhiên công ty đã nhận được sự ghi nhận về chất lượng từ người tiêu dùng, quan trọng nhất là chất lượng và giá cả có thể thay thế các loại bò nhập, các loại bò khác trên thị trường", bà Liên chia sẻ tại phiên họp thường niên của Vilico ngày 8/6.

Tổng giám đốc Vinamilk đồng thời là Chủ tịch HĐQT Vilico chia sẻ lợi thế cạnh tranh chính của công ty so với đối thủ trên thị trường là nguồn con giống. Hiện nay phần lớn các doanh nghiệp khác đang nhập khẩu bò từ các nước và vỗ béo để chế biến, còn Vilico có tiềm lực về con giống nên có lợi thế hơn. Còn so với thịt bò của các hộ chăn nuôi tự phát, quy trình nuôi công nghiệp của công ty có chi phí thấp hơn, lợi nhuận cao hơn.

Vilico trở thành công ty con của Vinamilk từ đầu năm 2020 sau khi doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam hoàn tất thương vụ mua lại GTNFoods. Thông qua thương vụ này, Vinamilk gián tiếp sở hữu quỹ chăn nuôi lớn của Vilico và thương hiệu Sữa Mộc Châu.

Không phải bò thịt, M&A mới là động lực mới của Vinamilk

Hoạt động kinh doanh chính chững lại, Vinamilk tìm động lực mới ở đâu? - 2

(Biểu đồ: Việt Đức).

 

VDSC cho rằng động lực của Vinamilk vẫn nằm ở hoạt động kinh doanh cốt lõi là sữa nhưng ở thị trường nước ngoài. Cụ thể, Vinamilk đang nhắm đến một công ty sữa ở Indonesia để mua lại. 

"Nếu Vinamilk mua lại thành công một công ty sữa ở Indonesia và tái cơ cấu doanh nghiệp này, Vinamilk sẽ nắm bắt được xu hướng tăng  trưởng tiêu thụ sữa tại Indonesia, và thậm chí sẽ chiếm lĩnh thị trường do hiện tại không có công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sữa ở Indonesia", VDSC dự báo.

Dantri.com.vn

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

CỔNG THÔNG TIN THI ĐUA KHEN THƯỞNG                                                                                                                                                      Design by: Webstyle.vn

Liên hệ