Thứ 5, Ngày 16 tháng 06 năm 2022, 09:19

Nhà sáng lập Yeah1 lên tiếng khi bị cổ đông nghi ngờ "tháo chạy"

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho biết lựa chọn rút khỏi công ty cho chính mình sáng lập được ông cân nhắc rất nhiều và là quyết định hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Ông Tống cho biết nếu muốn "tháo chạy", ông đã làm từ lúc đầu khi Yeah1 vừa lên sàn, cổ phiểu YEG có giá 300.000 đồng/cổ phiếu. "3 năm rồi, bối cảnh chung không phải riêng Yeah1 mà các công ty niêm yết, thị trường đặc biệt khó khăn. Tôi là người xây Yeah1 từ ban đầu, luôn luôn canh cánh làm sao công ty tồn tại và phát triển", ông Tống tâm sự với cổ đông.

Lãnh đạo Yeah1 nhắc lại bối cảnh năm ngoái nếu không có lợi nhuận, công ty sẽ bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán. Sau khi cân nhắc, ban điều hành buộc phải sử dụng những cách mà ông Tống gọi là "đau đớn" để tồn tại, bán các công ty con. 

Nhà sáng lập Yeah1 lên tiếng khi bị cổ đông nghi ngờ tháo chạy - 1

 

 

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chính thức rút khỏi Yeah1 sau đại hội cổ đông ngày 15/6 (Ảnh: YEG).

 

 

 

Ông Tống cũng cho biết nhiều đơn vị cũng tìm đến Yeah1 muốn hợp tác phát triển các dự án về chuỗi khối (blockchain), tiền mã hóa (crypto) nhưng công ty chưa tham gia lĩnh vực này vì hành lang pháp lý chưa cho phép.

Như vậy, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã chính thức rút khỏi công ty do bản thân sáng lập và điều hành trong 16 năm qua. Được thành lập vào năm 2006 với khởi đầu chỉ là một trang thông tin, Yeah1 trở thành công ty truyền thông đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Nhà sáng lập Yeah1 lên tiếng khi bị cổ đông nghi ngờ tháo chạy - 2

 

 

Diễn biến giá cổ phiếu YEG trong một năm qua (Ảnh: Tradingview).

Với giá cổ phiếu hiện tại ở mức 22.900 đồng, vốn hóa của Yeah1 còn gần 800 tỷ đồng. So với thời điểm mới lên sàn, mức định giá của Yeah1 đã sụt giảm hơn 90%.

Theo Dantri.com.vn

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

CỔNG THÔNG TIN THI ĐUA KHEN THƯỞNG                                                                                                                                                      Design by: Webstyle.vn

Liên hệ