Thứ 5, Ngày 12 tháng 05 năm 2022, 10:06

Ông Phạm Nhật Vượng: Vingroup đang tiết kiệm từng đồng cho dự án VinFast

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup - cho biết Vingroup đang tiết kiệm từng đồng để tập trung cho VinFast với mục tiêu chiếm lĩnh thị trường xe điện.

Ông Vượng cho biết hiện là thời cơ vàng để có thể chiếm lĩnh thị trường xe điện và tạo dựng thương hiệu, vị thế cho VinFast do thị trường thế giới đang rất thiếu xe.

Ông Phạm Nhật Vượng: Vingroup đang tiết kiệm từng đồng cho dự án VinFast - 1

 

 

Ông Vượng cho biết hiện là thời cơ vàng để có thể chiếm lĩnh thị trường xe điện và tạo dựng thương hiệu, vị thế cho VinFast.

 

 

 

Để hiện thực hóa tham vọng của mình, Vingroup sẽ tập trung thực hiện tốt 3 yếu tố là sản phẩm, giá bán, dịch vụ hậu mãi.

Về dịch vụ, doanh nghiệp đang tích cực nâng cấp dịch vụ hậu mãi theo hướng lấy nền tảng hậu mãi ở Việt Nam để đào tạo, nâng cao chất lượng hệ thống hậu mãi toàn cầu. 

Bên cạnh việc gia tăng chất lượng nội tại của sản phẩm và doanh nghiệp, Vingroup sẽ dành phần lớn diện tích khu công nghiệp Vũng Áng cho các doanh nghiệp sản xuất ô tô với mục tiêu phát triển ngành công nghiệp phụ trợ ô tô, tiến tới nội địa hóa 80% sản phẩm này theo các tiêu chuẩn công bố của Việt Nam. "Không chỉ Vũng Áng mà các khu khác đều hướng đến việc mời gọi các nhà sản xuất linh kiện, trước tiên là cho xe điện", ông Vượng cho biết.

Để giải quyết vấn đề này, VinFast đã lập ra danh sách 6 nhóm linh kiện chiến lược để sản xuất pin và bắt đầu nghiên cứu để dự trữ chiến lược lâu dài. Tuy nhiên, khi sản lượng xe khoảng vài trăm nghìn chiếc một năm thì đó chưa phải là vấn đề lớn, theo ông Vượng.

"Hiện linh kiện, nguồn cung, cái gì cũng thiếu. Điển hình là VinFast E34 với 4.000 cụm linh kiện mà chỉ thiếu một con tem hoặc một con ốc, con vít cũng không thể xuất được xe. Đây là thách thức, áp lực vô cùng lớn nên chúng tôi đẩy mạnh chiến lược nội địa hóa linh kiện, phụ trợ qua chính sách miễn tiền thuê đất, nhà xưởng trong thời gian 5-10 năm", ông Vượng nói và cho biết khi đảm bảo được nguồn cung nguyên liệu thì VinFast sẽ phát triển rất nhanh.

 

 

 

Năm nay, VinFast dự kiến giới thiệu các mẫu ô tô điện thông minh ra thị trường toàn cầu, chính thức nhận đặt hàng 3 mẫu xe VF 5, VF 8 và VF 9. Đồng thời, tiếp tục bàn giao mẫu xe VF e34 cho khách hàng tại thị trường Việt Nam và chuẩn bị cho việc bàn giao VF 8, VF 9 cho thị trường toàn cầu từ cuối năm nay.

Theo Dantri.com.vn

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

CỔNG THÔNG TIN THI ĐUA KHEN THƯỞNG                                                                                                                                                      Design by: Webstyle.vn

Liên hệ