Thứ 6, Ngày 25 tháng 03 năm 2022, 17:03

Nữ sinh 18 tuổi trúng tuyển 12 trường đại học Mỹ nhờ tài năng hội họa

Thiên Anh đã nhận được thông báo trúng tuyển từ 12 trường đại học ở Mỹ trong đó nữ sinh giành được học bổng từ 10 trường, giá trị lớn nhất là hơn 4 tỷ đồng.
Năng khiếu vẽ tranh lộ ra từ khi 4 tuổi

"Đam mê mỹ thuật của mình xuất phát từ sở thích vẽ vời hồi nhỏ. Mình đã bắt đầu học vẽ, tô màu khi đi học mẫu giáo. Thời điểm 4 tuổi, mình đã bắt đầu vẽ khá nhiều tranh trên giấy A4. Bên cạnh đó, mình cũng được nhiều người xung quanh khen vẽ đẹp, biết cách nhìn các hình ảnh để bắt chước và chép lại rồi tưởng tượng ra nhiều bức tranh khá thú vị nên mình càng có động lực để duy trì và phát triển sở thích này. Cứ như vậy, mình vẽ từ trường về nhà, rồi đi học thêm các lớp vẽ khác".

Nữ sinh 18 tuổi trúng tuyển 12 trường đại học Mỹ nhờ tài năng hội họa - 2

Thiên Anh muốn được thử sức với chất liệu sơn dầu và sơn mài.

 

"Bình thường mình sáng tác hoàn toàn theo cảm hứng, như là tự nhiên đi đường thấy một hình ảnh nào đó, mình có thể nảy ra ý tưởng ngay hoặc có những lúc cảm hứng đến bất ngờ. Những lúc đó, mình sẽ vẽ phác thảo nguệch ngoạc trong sổ. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều bức tranh mình bị "bí" giữa chừng và vẫn đang tạm dừng lại.

 

Con đường chinh phục đam mê ở môi trường quốc tế

Đến thời điểm hiện tại, Thiên Anh đã nhận được thông báo trúng tuyển từ 12 trường đại học tại Mỹ với 10 học bổng giá trị và bạn trẻ vẫn đang chờ kết quả của những trường còn lại đến cuối tháng 3 này.
Cụ thể, Thiên Anh đã nhận được nhiều học bổng giá trị của các trường đại học tại Mỹ như học bổng hơn 4 tỷ đồng từ College of Wooster, Lawrence University và Lewis & Clark College. Học bổng hơn 3 tỷ đồng của DePauw University, Knox College và các học bổng giá trị khác từ những trường: University of Illinois Chicago, University of Kansas…

"Mình thấy với những ngành, những khoa mình đăng ký, portfolio là phần quan trọng nhất, nó sẽ giúp hội đồng tuyển sinh phân biệt và đánh giá được năng lực của từng người. Chất riêng là điều các thí sinh phải thể hiện rõ nét và đặc sắc qua portfolio và bắt buộc phải do bản thân mỗi người trải nghiệm, tự khám phá chính mình.

Ngoài ra, hoạt động ngoại khóa cũng là một yếu tố quan trọng. Dù là một người có tính cách hướng nội nhưng may mắn, tại trường mình theo học tổ chức rất nhiều hoạt động phù hợp với từng học sinh khác nhau nên mình có thể tham gia. Ví dụ như đi làm dự án ở Mộc Châu, Sơn La ủng hộ cho các em nhỏ ở đó; ngày lễ hội mình được tham gia sáng tạo các sản phẩm để trang trí, trưng bày; tham gia thêm vài cuộc thi vẽ thiết kế khác để học hỏi", Thiên Anh chia sẻ.

Đối với nữ sinh lớp 12, điều khó khăn nhất khi đăng ký tuyển sinh tại các trường đại học của Mỹ là việc chọn ngành. Tuy được nhận vào nhiều trường top cao trong thành phố, nhưng Thiên Anh lại không quá mặn mà với những trường về nghệ thuật chỉ có phần vẽ, thiết kế trên máy.

Ở tuổi 18, Thiên Anh còn 5 tháng để chuẩn bị và học cách sống tự lập tại một đất nước khác.

Trong năm nay, Thiên Anh sẽ cố gắng hoàn thành 3 mục tiêu chính đã đặt ra để cải thiện bản thân đó là hoàn thiện các tác phẩm còn dang dở, học thêm một ngôn ngữ mới và quan trọng nhất là học tập để tốt nghiệp với điểm số tương đối trước khi sang Mỹ.

 

Theo Dân Trí

CỔNG THÔNG TIN THI ĐUA KHEN THƯỞNG                                                                                                                                                      Design by: Webstyle.vn

Liên hệ