Thứ 6, Ngày 16 tháng 10 năm 2015, 14:21

Lương Y Nguyễn Bá Nho Người Giành Lại Sự Sống Cho Bệnh Nhân Ung Thư

Tôi đã từng tiếp xúc với rất nhiều thầy thuốc, nhưng có lẽ chưa ai để lại ấn tượng thật sự sâu sắc như ông. Đó chính là Lương y Nguyễn Bá Nho, một người thầy thuốc vĩ đại, có tâm, nhân dân trên khắp mọi miền tổ quốc không chỉ biết đến ông như một vị cứu tinh mà còn là người thầy thuốc của nhân dân.

Ngày 27/05/2017 ekip VTV1 có lên nhà Lương y Nguyễn Bá Nho để quay chương trình “Vì Cộng Đồng” tôi thấy rất đông bệnh nhân, khi mọi người nhìn thấy ông liền ra bắt tay ân cần “xin chào thầy thuốc nhân dân”. Tôi biết ông đã rất xúc động, gần cả cuộc đời gắn bó với các vị thuốc mới chữa ung thư ông không mong muốn bệnh nhân mà ông cứu sống sẽ trả ơn ông, chỉ cần bệnh nhân khỏi bệnh, gia đình đầm ấm hạnh phúc là ông vui lắm rồi.

Chứng kiến mấy chục bệnh nhân ở khắp nơi, xa có gần có, người mới đến lấy thuốc, người thì khỏi bệnh đến cám ơn. Cùng lúc mang trong người nhiều bệnh nặng: bị đau ổ bụng, đau xương khớp rồi đến mắt mờ, đau đớn vô cùng đó là cụ Chu Thị Mơ (84 tuổi) ở thôn Lai Cách, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Cụ Mơ do tuổi cao, lại cùng lúc mắc nhiều thứ bệnh. Vì vậy mà bệnh viện cũng khó khăn trong việc chữa trị, gia đình cũng đưa cụ đi rất nhiều viện nhưng đều không có kết quả: Cụ Mơ tưởng chỉ còn nước nằm chờ thần chết tới gõ cửa. Ai dè chỉ mới uống 1 - 2 tháng thuốc nam của Lương y Nguyễn Bá Nho, bệnh của cụ đã thuyên giảm, khỏe mạnh lên rất nhiều, và khỏi cả 3 thứ bệnh: đau ổ bụng, đau xương khớp, mắt mờ. Nói chuyện với cụ, mắt cụ ánh lên niềm vui, cụ thốt lên: “ Thầy Nho chính là người chữa cho tôi khỏi bệnh đấy”. Cảm giác vui mừng khi thấy mình khỏi bệnh còn đọng mãi trong lòng cụ Mơ cho đến tận hôm nay.

                                                                               Cụ Chu Thị Mơ (84 tuổi)

Trường hợp bệnh nhân nữa là bà Nguyễn Thị Hoàn (65 tuổi), cùng ở thôn Lai Cách, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Bà Hoàn bị u đa tủy xương từ năm 2008 đau đớn, mệt mỏi đã đi rất nhiều bệnh viện và điều trị thuốc tây trong thời gian dài nhưng không hiệu quả, cuối cùng lấy thuốc của thầy Nho uống, uống đến tháng thứ 2 thì khỏi bệnh, hiện giờ bà Hoàn ăn uống rất tốt, da dẻ hồng hào, nhanh nhẹn, khỏe mạnh và lao động bình thường.

                                                             Bà Nguyễn Thị Hoàn (65 tuổi)

Còn khi tiếp xúc với bố mẹ cháu Trần Minh Hiếu (19 tháng tuổi), ở thôn Tiên Hào, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Bố mẹ bé không ngừng rơi nước mắt, những giọt nước mắt đấy không phải buồn mà là những giọt nước mắt vui mừng, hạnh phúc. Khi chứng kiến con mình khỏi bệnh và cảm kích trước tấm lòng nhân ái của Lương y Nguyễn Bá Nho. Cháu Trần Minh Hiếu bị khối u sau phúc mạc, khối u ác di căn lên hộp sọ, di căn lên mắt và cột sống, mắt lồi to như quả trứng, bụng chướng, bệnh viện đã trả về. Trong lúc đang cùng cực trong tuyệt vọng may mắn gia đình biết được danh tiếng Lương y Nguyễn Bá Nho và đưa cháu lên nhờ thầy cứu giúp. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu, thầy Nho đã nhận chữa trị cho cháu hoàn toàn miễn phí cho đến khi khỏi bệnh. Điều kỳ diệu đã xảy ra, cháu mới uống hết một tháng thuốc đầu tiên, mắt đã hết lồi, bụng hết chướng, vui chơi ăn ngủ tốt, với đứa trẻ đang bị bệnh mà sau một tháng uống thuốc của thầy Nho đã tăng được gần 1kg quả là tuyệt vời. Gia đình đưa cháu đi viện kiểm tra khối u của cháu đã tan và có chiều hướng rất tốt, giờ coi như bệnh tình của cháu đã khỏi, nhưng thầy Nho vẫn tặng cháu thêm mấy tháng thuốc nữa để uống cho bệnh khỏi triệt để.

                                          Cháu Trần Minh Hiếu (19 tháng tuổi)

Tôi đã được tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân của thầy Nho. Mọi người nói về ông với tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc. Nhờ có thầy Nho mà hàng nghìn bệnh nhân trên khắp mọi miền tổ quốc, có cả bệnh nhân là Việt Kiều, là người nước ngoài đã được ông chữa khỏi bệnh. Qua đó có thể thấy được một người thầy thuốc chân chất, mộc mạc, coi nỗi đau của bệnh nhân như nỗi đau của mình. Một người Việt rất đỗi bé nhỏ và bình thường ấy lại là niềm tự hào dân tộc.

http://vtv.vn/video/vi-cong-dong-11-6-2017-227162.htm?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30

Khải Anh

(Còn nữa)

Địa chỉ Lương y Nguyễn Bá Nho:

Thôn Lai Cách, xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội

ĐT: 0986 244 199; 0129 3244 199

Website: onglangnho.com

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!