Thứ 6, Ngày 10 tháng 06 năm 2022, 16:10

Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân "liều mình" đi cầu phao cũ nát

Cây cầu bắc qua sông Bôi ở Hòa Bình được đầu tư hơn 80 tỷ đồng nhưng xây dựng 6 năm nay chưa xong, hàng ngày người dân vẫn phải "liều mình" đi qua cây cầu phao cũ nát đã hơn 30 năm tuổi.

Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân liều mình đi cầu phao cũ nát - 1

 

 

Dự án cầu nối đôi bờ sông Bôi ở xã Phú Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình xây dựng 6 năm vẫn chưa thể đưa vào sử dụng (Ảnh: TB).

 

 

 

Thời điểm dự án được khởi công xây dựng, người dân địa phương rất phấn khởi, vui mừng. Khi dự án cầu và đường bắc qua sông Bôi đưa vào sử dụng, người dân sẽ không còn cảnh phải "gồng mình" đi qua cây cầu phao cũ nát nguy hiểm rình rập.

Tuy nhiên, dự án cầu đường 83 tỷ đồng này thi công chậm như "rùa bò", khiến người dân luôn trong trạng thái mong ngóng, đợi chờ và không hiểu nguyên nhân vì sao.

Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân liều mình đi cầu phao cũ nát - 3

Sắt thép dùng thi công cầu để lâu ngày bị hoen rỉ vứt chỏng chơ trên mặt cầu (Ảnh: TB).

 

Đại diện UBND huyện Yên Thủy cho hay, đến nay dự án hoàn toàn phù hợp với tiến độ. Cụ thể, năm 2018 trên cơ sở kế hoạch vốn được giao không thể đảm bảo để tiếp tục triển khai dự án, UBND huyện Lạc Thủy đã báo cáo UBND tỉnh Hòa Bình về việc thực hiện điều chỉnh, cắt giảm quy mô, giãn hoãn tiến độ đến điểm dừng kỹ thuật.

Đầu năm 2022, dự án đã được bố trí 21,5 tỉ đồng để hoàn thiện các hạng mục còn lại, nhưng đến nay mới thi công được 460m nền đường và cống thoát nước. Còn lại hơn 1km đường dẫn lên cầu vẫn chưa được triển khai, thi công. Dự án đã hoàn thiện được 80%, đơn vị đang yêu cầu các nhà thầu cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành dự án trong năm 2022.

Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân liều mình đi cầu phao cũ nát - 5

Người dân địa phương hàng ngày phải "gồng mình" đi qua cây cầu phao cũ nát (Ảnh: TB).

 

"Cầu phao hiện nay đã hư hỏng nhiều nơi, vì cầu mới chưa làm xong nên gia đình tôi phải "vá víu" nhiều nơi để đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi qua sông. Chỉ mong sao dự án cầu kiên cố sớm hoàn thành để gia đình tôi giải tỏa cầu phao, hàng ngày không phải thay phiên nhau canh trực ở cầu phao để hàn lại các thanh sắt bị hỏng" - ông Bình nói.

Ông chủ cầu phao cho biết thêm, trên khúc sông này hầu như năm nào cũng có lũ lớn. Vào năm 2017, mấy nhịp cầu phao cũng đã từng bị cuốn trôi xuống tận Yên Bồng. Những lúc cầu phao bị chia cắt, dừng hoạt động khiến người dân không thể qua lại được.

 

Theo Dantri.com.vn

CỔNG THÔNG TIN THI ĐUA KHEN THƯỞNG                                                                                                                                                      Design by: Webstyle.vn

Liên hệ