Thứ 5, Ngày 24 tháng 03 năm 2022, 14:44

Nữ sinh trường làng đạt giải Nhất tỉnh cuộc thi "Tự hào Việt Nam"

Nữ sinh duy nhất của tỉnh Nghệ An xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Tự hào Việt Nam" lần thứ IV, năm học 2021-2022.

Nữ sinh trường làng đạt giải Nhất tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam - 1

 

 

Em Trương Thị Hồng Khánh, lớp 11C3, Trường THPT Cờ Đỏ giành giải Nhất cuộc thi "Tự hào Việt Nam".

 

 

 

Nữ sinh trường làng đạt giải Nhất tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam - 2

 

 

Nữ sinh Khánh cùng cô giáo chủ nhiệm Dương Thị Thao tiếp tục củng cố kiến thức để tham gia cuộc thi chung kết sắp tới.

 

 

 

Để có bài thi tốt nhất, Hồng Khánh đã tìm hiểu qua sách, báo, tivi và mạng internet những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; tìm hiểu các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, những người Việt Nam tiêu biểu trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu của đất nước trên các lĩnh vực trong thời kỳ đổi mới.

Nữ sinh trường làng đạt giải Nhất tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam - 3

 

 

Ở lớp Hồng Khánh là một học sinh khá giỏi.

 

 

 

"Tham gia cuộc thi, em mong muốn tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc để bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Từ đó, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Hồng Khánh chia sẻ.

Nữ sinh trường làng đạt giải Nhất tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam - 4

 

 

Anh Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An trao giấy chứng nhận giải Nhất cuộc thi "Tự hào Việt Nam" lần thứ IV tới em Khánh.

 

 

 

Theo cô Dương Thị Thao, giáo viên chủ nhiệm lớp 11C3, Trường THPT Cờ Đỏ, đây là sân chơi hấp dẫn, bổ ích để học sinh thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về lịch sử, văn hóa của dân tộc. 

Nữ sinh trường làng đạt giải Nhất tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam - 5

 

 

11 học sinh Trường THPT Cờ Đỏ được Tỉnh đoàn Nghệ An trao giấy chứng nhận đạt giải cuộc thi "Tự hào Việt Nam" lần thứ IV.

 

 

 

Được biết, đây là cuộc thi trực tuyến dành cho học sinh đang theo học tại các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên cả nước, xoay quanh những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới. 

Anh Võ Đức Tùng, Bí thư Huyện đoàn Nghĩa Đàn cho biết thêm: "Đây là cuộc thi do TW Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Kết thúc vòng thi chung kết cấp tỉnh, em Trương Thị Hồng Khánh đã xuất sắc vượt qua tất cả các thí sinh dự thi để đạt giải Nhất. Với thành tích này, Trương Thị Hồng Khánh sẽ là thí sinh đại diện cho Nghệ An cùng tranh tài với 64 thí sinh khác trong cả nước tại vòng chung kết toàn quốc.

Theo Dân Trí

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

CỔNG THÔNG TIN THI ĐUA KHEN THƯỞNG                                                                                                                                                      Design by: Webstyle.vn

Liên hệ