Thứ 5, Ngày 12 tháng 05 năm 2022, 09:23

Anh giao tên lửa đất đối không nhanh nhất thế giới cho Ukraine đối phó Nga

Anh đã cung cấp cho Ukraine tên lửa phòng không Starstreak để giúp Kiev bảo vệ không phận trong chiến dịch quân sự mà Nga đang thực hiện tại nước láng giềng hơn 2 tháng qua.
Tuần trước, báo Anh Times of London đăng một đoạn video mà họ mô tả là một tên lửa tốc độ cao Starstreak đã bắn trúng trực thăng tấn công Mi-28N của Nga. Vụ việc được cho là xảy ra ở khu vực phía đông Lugansk, miền đông Ukraine khi chiếc máy bay bị bắn vào đuôi và rơi xuống đất sau đó.

Được chế tạo bởi nhà thầu Thales Air Defense, Starstreak là tên lửa đất đối không tầm ngắn đã được triển khai tới Ukraine trong những tuần gần đây.

Tên lửa này có trọng lượng chỉ 14 kg, có tầm hoạt động trên 7.000 m và được thiết kế với độ chính xác cao.

Hồi tháng 4, mạng xã hội cũng xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh quân nhân Ukraine bắn rơi máy bay không người lái Nga bằng tên lửa Starstreak. Với việc phương Tây chuyển tới Ukraine nhiều khí tài hiện đại và hạng nặng hơn, chiến sự giữa Kiev và Moscow được dự đoán sẽ ngày càng trở nên khốc liệt hơn.

Theo Business Insider

Theo Dantri.com.vn

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

CỔNG THÔNG TIN THI ĐUA KHEN THƯỞNG                                                                                                                                                      Design by: Webstyle.vn

Liên hệ