Thứ 5, Ngày 23 tháng 06 năm 2022, 09:03

"Việt Nam đã đảm bảo an sinh rất tốt trong đại dịch"

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung trao đổi với Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam Ingrid Christensen trong cuộc làm việc chiều 22/6.

Việt Nam đã đảm bảo an sinh rất tốt trong đại dịch - 1

 

 

 

 

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã có cuộc tiếp đón bà Ingrid Christensen Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam (Ảnh: Gia Đoàn)

 

 

 

 

 

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ vui mừng và gửi lời chúc mừng tới tân Giám đốc văn phòng ILO tại Việt Nam.

Việt Nam đã đảm bảo an sinh rất tốt trong đại dịch - 2

 

 

 

 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi lời chúc mừng tới tân Giám đốc văn phòng ILO tại Việt Nam (Ảnh: Gia Đoàn).

 

 

 

 

 

"Nhân dịp này, tôi muốn bày tỏ, đánh giá cao sự hợp tác trong suốt những năm vừa qua giữa ILO và Bộ LĐ-TB&XH. Một lần nữa xin cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ bộ đã dành cho ILO trong thời gian vừa qua", Giám đốc ILO tại Việt Nam nói.

"Mỗi lần đặt chân đến Việt Nam, tôi đều thấy sự khác biệt và phát triển rõ rệt. Đặc biệt, sự phát triển thể hiện qua việc Việt Nam đã vượt qua đại dịch Covid-19. Ở đó, Bộ LĐ-TB&XH đã luôn hỗ trợ người dân đất nước mình, những người lao động, các doanh nghiệp luôn luôn nhận được sự hỗ trợ để vượt qua khủng hoảng", bà Ingrid Christensen chia sẻ.

Giám đốc ILO tại Việt Nam đánh giá, về bước tiếp cận lấy con người làm trọng tâm thì Việt Nam đã thể hiện rất rõ việc bắt đầu tiếp cận theo hướng như vậy thông qua các lĩnh vực như: việc làm, phát triển doanh nghiệp, bảo vệ người lao động, an sinh xã hội, về đối thoại xã hội...

"Hôm trước tôi có dự một hội thảo về trẻ em. Tôi thấy Việt Nam đã có những bước tiến cũng như sự nỗ lực rất quan trọng vì đây là mảng nội dung không hề dễ dàng. Lao động trẻ em không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới là một vấn đề khá khó nhưng Việt Nam đã rất chủ động trong giải quyết vấn đề này" - đại diện ILO nhận xét.

Việt Nam đã đảm bảo an sinh rất tốt trong đại dịch - 4

ILO đánh giá cao Bộ LĐ-TB&XH trong đại dịch Covid-19 đã luôn hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp để vượt qua khủng hoảng (Ảnh: Gia Đoàn).

 

Đảm bảo tiền lương, thu nhập với người yếu thế  

Đồng tình với ý kiến đánh giá về mối quan hệ giữa ILO và Việt Nam cũng như Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định, hai bên đang ở một mối quan hệ rất tốt đẹp.

Việt Nam đã đảm bảo an sinh rất tốt trong đại dịch - 5

 

 

 

 

Bộ trưởng Đào Ngọc dung đánh giá mối quan hệ giữa ILO và Việt Nam hiện rất tốt đẹp (Ảnh: Gia Đoàn).

 

 

 

 

 

Tuy nhiên, Việt Nam đã nhanh chóng kiểm soát, ổn định được thị trường lao động, qua đó cho thấy tầm quan trọng của việc cơ chế chính sách đi trước một bước.

"Bình thường, mỗi năm chúng tôi chỉ lo việc trợ cấp với khoảng 1 triệu người nhưng riêng đợt dịch Covid-19 vừa qua, Việt Nam thực hiện các chính sách an sinh, hỗ trợ đột xuất với 55 triệu lượt người, đều là người nghèo, đối tượng yếu thế" - Bộ trưởng nhấn mạnh, những chính sách của Việt Nam rất hài hòa, phù hợp với tuyên bố của ILO thời gian gần đây.

Bộ trưởng cho biết thêm, thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục cuộc cải cách, trong đó Bộ LĐ-TB&XH rất mong muốn ILO với tư cách là một tổ chức độc lập sẽ tham vấn, hỗ trợ về vấn đề lao động việc làm, an sinh bằng những mô hình, dự báo xu hướng phát triển trong nhiều năm tới.

"Việt Nam không thể đứng ngoài sự phát triển chung của thế giới. Do đó, vai trò của tổ chức Lao động thế giới trong việc tham vấn rất là quan trọng đối với Việt Nam, với tư cách một đối tác độc lập, khách quan" - ông Dung nhấn mạnh. 

Theo Dantri.com.vn

Đăng ký tuyên sinh

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

Nhà trường sẽ liên hệ theo thông tin bạn cung cấp để tư vấn.

Tra cứu

Bạn có mong muốn đăng ký dự tuyển vào trường? Vui lòng điền thông của bạn đầy đủ và chính xác theo mẫu dưới đây!

CỔNG THÔNG TIN THI ĐUA KHEN THƯỞNG                                                                                                                                                      Design by: Webstyle.vn

Liên hệ